วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2554

มาส่ง App ให้เป็นของขวัญกันดีกว่า
Apple Thai Info ของเราขอเสนอวิธีการให้ของขวัญในยุคดิจิตอล 3G กันซะหน่อย โดยเฉพาะสาวกแอปเปิ้ลอย่างผมและเพื่อนๆที่กำลังอ่านอยู่ครับ ^_^

นั่นคือการส่ง App ให้เป็นของขวัญกันครับ บางท่านอาจรู้แล้วหรืออาจมีบางท่านยังไม่ทราบวิธีการครับ ง่ายๆครับ App Store เค้ามีระบบนี้ให้ใช้กันแบบง่ายๆครับ (เรื่องทำให้คนเสียตังค์นี่ เค้าถนัดนัก)

ขั้นตอนแรก เข้า App Store ครับ แล้วเลือกหาแอพที่จะส่งให้เป็นของขวัญยกตัวอย่าง หากหวานใจชอบเล่น Angry Birds  งั้นผมจะส่งภาคใหม่ให้ไปเหนี่ยวเล่นซะเลย
กดเลือกแอพ Angry Birds เลื่อนไปด้านล่างสุด จะเห็นปุ่ม Gift This App ครับกดปุ่ม Gift This App แล้วเครื่องแจ้งให้เรากด Continue เพื่อ sign in แล้วจะให้เราใส่รหัส Apple ID อีกครั้งเพื่อยืนยันระบบจะแจ้งรายละเอียดของการให้ของขวัญเป็นแอพนี้อีกครั้ง ซึ่งสรุปความได้ว่า การส่งแอพนี้เป็นของขวัญไม่สามารถใช้ iTunes Store Credit ซื้อได้ และสามารถใช้ได้ที่ Thai Store เท่านั้น ซึ่งหมายถึงผู้รับจะต้องใช้ Store ของประเทศไทยด้วยนะครับ  เมื่อแน่ใจแล้วกด Next


หน้านี้จะให้เราใส่ชื่อเรา และชื่อผู้รับพร้อมทั้ง Email ผู้รับครับ (ขออนุญาตทำเบลอไว้นะครับ เดี๋ยวรู้ว่าส่งให้ใคร อิอิ)ด้านล่างจะเป็นข้อความที่เราจะส่งไปให้ผู้รับครับเสร็จแล้วกด Next แล้วตรวจทานข้อมูลอีกครั้ง (ดูดีๆเพราะใกล้เสียตังค์แล้ว)


ถ้าถูกต้องทุกอย่างแล้ว กด Buy Gift ครับ เป็นอันเรียบร้อย


คราวนี้มาที่ฝั่งผู้รับบ้างครับ
ผู้รับจะได้รับ email จาก iTune Store มาเป็นหน้าตาแบบนี้ครับ (ทางที่ดีเตี๊ยมกับผู้รับก่อนนะครับว่าเราจะส่งแอพให้ ไม่งั้นอาจนึกว่าเมลขยะ ลบทิ้งก็เป็นได้)


เพียงแค่กดปุ่ม REDEEM NOW ก็จะเข้า App Store และ Download ให้ทันทีครับ


สรุป : 
 1. ทั้งผู้ส่งและผู้รับต้องมี Apple ID เพื่อสั่งซื้อ(ผู้ส่ง) และดาวน์โหลด(ผู้รับ) โดยผู้ส่งต้องมีการลงทะเบียนข้อมูลบัตรเครดิตไว้แล้ว แต่ผู้รับไม่ต้องมีบัตรเครดิตก็ได้ หากใครยังไม่มี Apple ID ให้ไปสมัครก่อนครับ อ่านได้ที่   "วิธีโหลด App แท้ จาก App Store ง่ายมาก ไม่ต้องมีบัตรเครดิตก็โหลดได้"

2. ผู้ส่งและผู้รับต้องใช้ Store ประเทศเดียวกันไม่ยากเลยใช่มั้ยครับ ของขวัญสไตล์แอปเปิ้ลแบบนี้ 
คำเตือน : ระวังผู้รับจะติดใจ แล้วคุณอาจต้องส่งให้เค้าหรือเธอตลอดชีวิต อิอิ
1 ความคิดเห็น: