วันพุธที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ผู้กำกับ Mission Impossible 4 แฟน Apple ตัวจริง
แทบจะไม่แปลกใจเลยที่กระแสความนิยมและความสำเร็จของภาพยนตร์ Mission impossible 4- Ghost Protocol ปฏิบัติการไร้เงา จะมากมายถึงเพียงนี้ หากใครได้รู้จักผลงานของผู้กำกับ Brad Bird มาบ้างจะพบว่า Bird ได้ทำงานกับ Pixar มานานหลายปี และได้กำกับภาพยนตร์ดังๆหลายเรื่องอย่างเช่น The Iron Giant , Ratatouille, The Incredibles อีกทั้งยังเป็นหัวหน้าทีมครีเอทีฟของ Toy Story 3 และ Up


 นอกจากนี้ Bird ยังได้มีโอกาสร่วมงานกับ Steve Jobs และได้กล่าวถึง Jobs ว่า
he wasn’t about making something that was going to be cool next week, he was about making something that was going to be cool 100 years from now.
เขาจะไม่ทำอะไรเพียงแค่ให้มันยอดเยี่ยมในสัปดาห์หน้า แต่เขาจะทำสิ่งที่จะยอดเยี่ยมไปอีก 100 ปีต่อจากนี้ด้วยความที่เป็นแฟนตัวจริงของแอปเปิ้ล Bird จึงได้นำผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ลมาประกอบในหนังเรื่องล่าสุดของเขาอยู่หลายฉาก โดยการนำมาเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญของพระเอก อีธาน ฮันท์ (ทอม ครูซ) และทีมปฏิบัติการของเขาในการทำภารกิจสุดเจ๋งต่างๆ ขอยกตัวอย่างบางฉากมาเล่าให้ฟังนะครับ ไม่อยากเล่ามาก เดี๋ยวจะหาว่ามาสปอยล์ :-)
เอา iPhone 4 มาสะเดาะกุญแจ - ฉากที่อีธานและเบนจี้ ลูกทีมของเขา นำ iPhone 4 มาต่อกับเคสที่ออกแบบมาพิเศษที่ใช้แทนคีย์การ์ด อีธานได้นำไปเสียบในช่องคีย์การ์ดแล้วใช้ iPhone ถอดรหัสเพื่อปลดล็อคประตูเอา Macbook Air มาใช้ hack ข้อมูล - เป็นการนำคอมพิวเตอร์พกพาที่บางและเบาที่สุดในโลกมาเจาะระบบเซิฟเวอร์ที่ซับซ้อนได้อย่างง่ายดายของทีมปฏิบัติการของพระเอกเรา

ใช้ระบบตรวจจับใบหน้าเชื่อมต่อกับ iPhone - ถึงแม้เทคโนโลยีกล้องตรวจจับใบหน้าได้มีมาสักพักแล้ว แต่ผู้กำกับของเราคิดได้เว่อร์ขึ้นไปอีกคือ นำอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาใส่ในคอนแทคเลนส์ของทีมสายลับ และทำงานร่วมกับ iPhone ในการตรวจหาใบหน้าคนที่ต้องการในขณะที่ปะปนอยู่ในฝูงชน และยังสามารถลิ้งค์ข้อมูลกับเซิฟเวอร์ของหน่วยงานเพื่อแจ้งเตือนแบบ Push Notification กลับมายัง iPhone เมื่อต้องเผชิญหน้ากับมือสังหารลับ


ใช้ IPad สร้างภาพเสมือน - ในฉากที่ต้องลักลอบเข้าไปปฏิบัติการ ต้องหลบ รปภ. โดยการใช้ iPad
ต่อกับโปรเจ็กเตอร์และจอฉายในการสร้างฉากเสมือนจริงขึ้นมา ซึ่งยังใช้ iPad อันนี้ในการเชื่อมต่อกับกล้องที่ใช้ในการตรวจจับการกรอกตาของ รปภ. แล้วฉายภาพให้ได้มิติที่เหมือนจริงในทุกมุมมอง เพื่อใช้หลอกไม่ให้ รปภ. เห็น ฟังดูซับซ้อน แต่ก็ดูยอดเยี่ยมและสมเหตุสมผลเป็นไปได้จริงครับ


ขอบคุณข้อมูลจาก www.cultofmac.comติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ Apple Mac iPhone iPad ได้ทาง  facebook.com/AppleThaiInfo


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น