วันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2555

iTunes U แหล่งความรู้ทั่วโลกอยู่ในมือคุณ

แอพพลิเคชั่นตัวใหม่ที่ Apple ได้ปล่อยออกมา นั่นคือ iTunes U ซึ่งจริงๆ แล้ว iTunes U มีมานานแล้วโดยรวมอยู่ในโปรแกรม iTunes  หลายคนอาจยังไม่รู้จัก iTunes U ว่ามันคืออะไร ซึ่งมันก็คือโปรแกรมที่ให้เราสามารถเข้าไปเรียนร่ำเรียนวิชาความรู้ต่างๆจากมหาวิทยาลัยชั้นนำและจากโรงเรียนสถานศึกษาต่างๆทั่วโลก มารวมอยู่ในนี้ครับ โดยนำเสนอในรูปแบบของหนังสือ, เสียง, หรือวีดีโอ รวมถึงการบ้าน assignment ต่างๆมากกว่า 500,000 รายการจากหลายพันวิชา ให้คุณได้ศึกษาหาความรู้ได้ทุกที่ทุกเวลาบน iPhone iPad iPodTouch ได้ฟรีๆ
ที่นี้เรามาดูหน้าตาของเจ้า iTunes U ตัวนี้ดีกว่าว่ามีหน้าตาอย่างไร... 
โดยเมื่อเปิดเข้ามา จะบอกให้เราเชื่อมต่อเข้ากับ iTunes store โดยภายในจะมีแคดาล็อกจัดเป็นหมวดหมู่ ง่ายต่อการค้นหา และเราสามารถโหลดเก็บไว้ได้ครับ 

ยกตัวอย่างเช่น ช่วงนี้เทรนด์ภาษาจีนกำลังมาแรง ควรศึกษาไว้ใช้ในการทำงานและติดต่อธุรกิจ ผมก็เข้าลงคอร์สภาษาจีนเลยครับ มีให้เลือกมากมาย
จัดได้ว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่สนับสนุนการศึกษาได้อย่างดีเลยทีเดียวครับ และคอยจับตาดูได้เลยครับว่าอีกไม่นานระบบการศึกษาบ้านเราและทั่วโลกจะเปลี่ยนไป เหมือนกับที่ Apple ได้เปลี่ยนหลายๆวิถีชิวิตบนโลกใบนี้อีกหรือไม่ครับ หากจะใช้ iTunes U 
  • ติดตั้งบน iPhone ,iPad หรือ iPod Touch ที่ใช้ iOS 5
  • มี Apple ID ที่ใช้ใน iTunes Store ได้
  • หากต้องการที่จะ Sync กับคอมพิวเตอร์ ต้องติดตั้ง iTunes 10.5.3 ขึ้นไป
อย่าลืมติดตั้งใช้งานร่วมกับ iBooks 2 ด้วยนะครับ

ดาวน์โหลดได้ที่ App Store 
คลิกดาวน์โหลด iTunes U
คลิกดาวน์โหลด iBooks


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น