วันศุกร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2555

จดบันทึกได้รวดเร็วและสวยงามดั่งใจด้วย PaperPort Notes
วันนี้ทาง Apple Thai Info ขอแนะนำ App ใหม่สำหรับเพื่อนๆที่ใช้ iPad ครับ ซึ่ง App นี้มีชื่อว่า PaperPort Notes ซึ่งผลิตโดยบริษัท Nuance Communication ซึ่งโด่งดังจากระบบการรับรู้และตอบโต้ด้วยเสียงพูด Dragon dictation แบบเดียวกับ Siri

มาคราวนี้ Nuance ได้รวมเทคโนโลยีสุดเจ๋งนี้เข้ากับโปรแกรมพื้นฐานอย่างการจดโน้ต กลายเป็นสุดยอด App ที่น่าใช้อย่างยิ่งครับ นั่นคือนอกจากจะเป็นสมุดโน้ตที่ทำได้ค่อนข้างดีกว่า App อื่นๆแล้ว คือมี การเขียนด้วยลายมือ ปรับขนาดหัวปากกาและสีได้ ทำ stickie note แปะให้น่าสนใจ และสามารถบันทึกเสียง ใส่รูปภาพ ย่อขยายปรับหมุนได้ ที่โดดเด่นที่สุดก็คือสามารถพูดแล้วเครื่องจะจดเป็นตัวหนังสือให้เราตามที่เราพูดได้ด้วยครับ (แต่ต้องเป็นภาษาอังกฤษนะครับ)

มาดูรีวิวภาพตัวอย่างคร่าวๆกันนะครับ

สามารถเลือกรูปแบบแต่ละหน้าของโน้ตได้บันทึกเสียงเพื่อแนบไปกับโน้ตแต่ละหน้าสามารถเขียนไฮไลต์หรือวาดเพื่อทำหมายเหตุ และ Tap & Speak เพื่อพูดให้ระบบแปลงเสียงพูดเป็นตัวหนังสือ


ใส่รูปภาพ ปรับขนาด หมุน หรือแทรกโน้ตแปะได้ดั่งใจและสวยงาม เสร็จแล้วสามารถแชร์ได้หลายสื่อด้วยครับ


สรุปคุณสมบัติเด่นของ PaperPort Notes
  • สามารถพิมพ์และเขียนด้วยลายมือได้อย่างรวดเร็วทันใจ
  • ใช้เทคโนโลยีของ Dragon voice recognition ในการบันทึกเสียงและไอเดียต่างๆของคุณ และช่วยคุณจดโน้ตง่ายๆเพียงแค่คุณพูดเข้าไป
  • เขียนหมายเหตุและทำเครื่องหมายต่างๆบนโน๊ตของคุณได้ด้วยเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพที่มีให้ เช่นปากกา ไฮไลท์ กล่องข้อความ รูปภาพ
  • สามารถแชร์และเปิดโน้ตของคุณจากบริการ cloud storage ต่างๆ เช่น googledocs dropbox และอีกหลายๆบริการ
  • เพิ่มโน้ตของคุณในแต่ละหน้าได้หลายรูปแบบ เช่นกระดาษเปล่า กระดาษลายเส้น สมุดกราฟ หน้าเว็บ หรือแฟ้มข้อมูลต่างๆ


และที่สำคัญที่สุดก็คือ โหลดฟรีครับ Free  !!
สามารถดาวน์โหลดได้ที่ App Store หรือคลิก Download


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น