วันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

วิธีเปิด Facebook แบบ Desktop version บน iPhone
หลายท่านที่ใช้แอ็พ Facebook บน iPhone หรือเปิดผ่าน Safari บน iPhone คงจะเข้าใจดีว่าเค้าจะออกแบบหน้าตาและอินเทอร์เฟซต่างๆมาให้เหมาะกับการแสดงผลบน iPhone หรือที่เรียกว่า mobile version เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและรวดเร็ว ซึ่งโดยทั่วไปผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็คงใช้งานแบบไม่ติดใจอะไรนัก แต่หากใครเคยชินกับการเล่นบนคอมพิวเตอร์ หรือที่เรียกว่า Desktop version จะพบว่าการแสดงผลจะแตกต่างกันมาก และการเล่นแบบ desktop version จะมีฟังก์ชั่นบางอย่างที่ไม่สามารถทำได้บน mobile version ครับ เช่นเรื่องของการแบ่งปัน (Share) รูปภาพหรือลิงค์ต่างๆ

วันนี้ทาง Apple Thai Info จึงมานำเสนอเทคนิคเล็กๆน้อยๆที่บางท่านอาจยังไม่ทราบ ที่จะสามารถทำให้คุณสามารถเล่น Facebook แบบ Desktop version บน iPhone ได้ครับ
ทำตามขั้นตอนนี้ครับ


1. เปิด Safari แล้ว เข้า facebook ครับ (www.facebook.com)


2.เมื่อ login แล้ว ให้กดที่ปุ่มเมนู ด้านบนซ้าย3.เลื่อนลงมาล่างสุด จะพบ คำว่า Desktop Site กดตรงนี้เลยครับ4.หน้าจอจะแสดงเป็น Desktop version เหมือนเล่นในคอมแล้วครับ ^^ 
แค่นี้ก็สามารถใช้ฟังก์ชั่นได้เต็มที่แล้วครับ โดยเฉพาะการแชร์รูปแชร์ลิงค์ต่อๆกัน

และแถมท้ายอีกนิดครับ หากคุณอยากใช้ Facebook แบบ Desktop version นี้อีกบ่อยๆ มีวิธีง่ายๆ โดยทำเป็น web app บน Home Screen ของคุณ

โดยหลังจากขั้นตอนที่ผ่านมา อย่าเพิ่งกดไปที่อื่นนะครับ ให้คุณกดตรงปุ่มออพชั่นของ Safari ด้านล่างแล้วเลือก Add to Home Screen


รอแป๊บนึงให้ icon เปลี่ยนเป็นรูป Facebook  แล้วกด Add ด้านบนได้เลยครับ
จะได้ App Facebook อีกตัวนึงมาบน Home Screen ซึ่งหากเปิดจากตรงนี้จะเป็นการเข้าแบบ Desktop version ครับ1 ความคิดเห็น:

  1. เล่นแบบนี้แล้วหน้าจอก็ดับไปเฉยเลย เป็นบ่อยมากแทบทุกครั้งที่เปิดแบบเดสก์ท็อปค่ะ

    ตอบลบ