วันพุธที่ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

iPad รุ่นใหม่ มาแน่ 7 มีนาคมนี้
“We have something you really have to see. And touch.”  คำเชื้อเชิญที่มาพร้อมกับรูปภาพนิ้วจิ้มบนไอคอน Calendar บนจอ iPad
ภาพที่เห็นนี้คือบัตรเชิญเข้าร่วมงานที่ Yerba Buena Center  for the Arts ใน San Francisco ในวันที่ 7 มีนาคมนี้ เวลา 10:00 น. ซึ่งที่นี่เป็นสถานที่ที่ Apple ใช้จัดงานเปิดตัวหรือแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่หลายครั้งในช่วงปีสองปีที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงการเปิดตัว iPad และ iPad 2 และครั้งนี้ แน่นอนว่าต้องเป็น iPad รุ่นใหม่แน่นอน
และจากข้อมูลที่ผ่านมาของ iPad รุ่นใหม่นี้ (ซึ่งหนักไปทางข่าวลือซะมาก) แทบจะเชื่อได้ว่าสิ่งที่จะมี คือ Retina display ซึ่งมีความละเอียดเ็ป็นสองเท่าของรุ่นปัจจุบัน และกา่รพัฒนากล้อง รวมถึงใช้ processor รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเป็น A6
และสิ่งหนึ่งที่ Apple เก็บอุบไว้ คือการปรับปรุงพัฒนาด้านซอฟท์แวร์ซึ่งอาจมาพร้อมกับ iPad รุ่นใหม่นี้ ซึ่งที่จับตามองกันมากสุดคือ Siri ผู้ช่วยส่วนตัวที่ออกมาพร้อมกับ iPhone 4S อาจจะมารวมอยู่ใน iPad รุ่นนี้ด้วย และแน่นอน ถ้า Siri มา หมายถึงการพัฒนาหน่วยประมวลผลภายในที่รองรับการประมวลผลและวิเคราะห์เสียงรวมถึงไมโครโฟนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น
และนอกจากนี้ เมื่อบัตรเชิญนี้ออกมายังสาธารณชน ก็มีการวิเคราะห์วิจารณ์กันอย่างมากจากภาพที่เห็น คือ iPad รุ่นใหม่จะไม่มีปุ่ม Home
เรื่องจริงจะออกมาเป็นเช่นไร ติดตามกันอย่างใกล้ชิดครับ ทาง Apple Thai Info จะนำเสนอให้ท่านผู้อ่านเป็นระยะๆครับ
ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.macworld.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น