วันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ลาก่อน White MacBook
แอปเปิ้ลได้ประกาศแจ้งกับตัวแทนจำหน่ายแล้วว่า White Macbook หรือ Macbook รุ่นสีขาว ได้เข้าช่วงระยะสุดท้าย และจะยุติการจำหน่ายแล้ว

กระแสข่าวนี้ได้เริ่มจาก AppleInsider ซึ่งเป็นเว็บไซด์ข่าวลือวงในเกี่ยวกับ Apple ได้รายงานเมื่อช่วงปลายปี 2011 ว่า MacBook รุ่นสีขาวจะเลิกสายการผลิตแล้ว ซึ่งอีกวันถัดมา แอปเปิ้ล ได้ดึง MacBook รุ่นนี้ขึ้นมาแสดงบน website เลย ให้รู้ว่ายังไม่หายไปไหน

ต่อมาบริษัท The Cupertino, Calif. ได้ประกาศว่า MacBook รุ่นนี้อาจถูกนำมาใช้สำหรับสถานศึกษาเท่านั้น พร้อมๆกับที่ MacRumors รายงานเมื่อวานนี้ (8 มกราคม) ว่าแอปเปิ้ลได้หยุดการขายและแจ้งตัวแทนจำหน่ายว่า Macbook ได้อยู่ในช่วงระยะสุดท้ายแล้ว


MacBook เป็นคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้คของแอปเปิ้ลระดับต้นๆ ซึ่งจำหน่ายมานานหลายปี แต่ต้องมาพบกับคู่แข่งแบรนด์เดียวกันในปี 2010 เมื่อแอปเปิ้ลเปิดตัว MacBook Air 11.6 นิ้ว ที่ราคาเริ่มต้นที่ $999 และได้รับความนิยมสูงกว่ามาก

แอปเปิ้ลได้เปิดตัว MacBook ครั้งแรกเมื่อ พฤษภาคม ปี 2006 ในช่วงที่มีการเปลี่ยนหน่วยประมวลผลจาก PowerPC ไปเป็น Intel และในปี 2008 ได้ทำการเปลี่ยนวัสดุที่ใช้ทำตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียม และได้รีแบรนด์เป็นชื่อรุ่นในซีรี่ส์ใหม่ว่า MacBook Pro  จนถึงปี 2009 แอปเปิ้ลก็ได้ออกแบบตัวเครื่องที่เป็นโพลีคาร์บอเนตให้ MacBook และได้จำหน่ายต่อเนื่องมาจนถึงปลายปีที่ผ่านมา

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.appleinsider.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น