วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2555

Rage Maker วาดการ์ตูนสไตล์ 9GAG บน iPhone และ iPad


ช่วงนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการ์ตูนตลกขำขันที่ให้ผู้เขียนได้คิดมุขและนำหน้าตาตัวละคร (ที่ลายเส้นง่ายๆแต่เห็นแล้วต้องฮา) มาใช้ในการแสดงอารมณ์ประกอบแก๊ก ได้แพร่หลายอย่างมากในสื่อ social network ทั่วโลกหรือที่เรียกกันติดปากว่ามุข 9GAG เช่นที่สุดฮิตในประเทศไทยอย่าง 9GAG in Thai

วันนี้ทาง Apple Thai Info ขอมานำเสนอแอ็พฟรีที่น่าสนใจสำหรับใช้วาดการ์ตูนสไตล์ 9GAG ครับ ชื่อว่า Rage Maker ใช้ได้ทั้ง iPhone และ iPad


เมื่อเปิด Rage maker ขึ้นมาจะขึ้นหน้าจอดังนี้ครับ ให้เริ่มจากการกดปุ่ม + ด้านซ้ายล่าง เพื่อทำการเพิ่มเลย์เอาท์หรือ panel ของการ์ตูนของเราก่อน โดยจะมีเลย์เอาท์ให้เลือกหลายรูปแบบครับเมื่อเลือกเลย์เอาท์เรียบร้อยแล้วก็ทำการเขียนการ์ตูนกันเลยครับ โดยหากกดเลือกรูปหน้าคนด้านบน จะเป็นการเลือกตัวการ์ตูนมาใส่ โดยจะแบ่งเป็นหมวดหมู่ให้เราเลือกครับสามารถใส่ข้อความโดยการกดที่ T จากเมนูด้านบนหรือจะเอารูปจากเครื่องเรามาประกอบก็ได้ครับ โดยกดที่เมนูรูปภาพและสามารถวาดลายเส้นหรือรูปทรงต่างๆเพิ่มเติมได้ด้วย โดยการกดที่เมนูรูปไขควงและที่ขาดไม่ได้ เมื่อทำเสร็จสามารถ Save เป็นรูปภาพเก็บในเครื่อง หรือจะแชร์ทาง Facebook Twitter ก็ได้ครับ


สนใจดาวน์โหลด Rage Maker ได้ที่ App Store 


ใครสนใจอยากขำกลิ้งกับการ์ตูนจาก 9GAG in Thai เข้าไปดู Facebook Fanpage ได้ที่  https://www.facebook.com/9gaginthai

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น