วันศุกร์ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2555

NISSAN GLOBAL App แอ็พสำหรับคนรักนิสสัน


ครั้งนี้ขอมารีวิวแอ็พ Nissan Global App ครับ (เนื่องจากผมชอบรถนิสสันเป็นการส่วนตัว อิอิ) โดยแอ็พนี้ทำขึ้นอย่างเป็นทางการโดยบริษัทนิสสัน มอร์เตอร์ ให้แฟนๆนิสสันได้โหลดมาใช้กันฟรีๆ ทั้ง iPhone และ iPad ครับ (ของ Android ก็มีนะจ๊ะ) เป็นแอ็พที่นำเสนอข้อมูลที่หลากหลายเกี่ยวกับ Nissan จากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆที่คุณจะได้อัพเดตก่อนใคร นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวต่างๆจาก social media มากมายรวมถึงภาพยนตร์โฆษณาให้คุณได้ดูอย่างจุใจเลยล่ะครับ โดยแสดงในรูปแบบแม็กกาซีนที่ทำให้น่าอ่านน่าชมมากยิ่งขึ้น

ขอรีวิวแอ็พนี้ให้ชมคร่าวๆดังนี้ครับ
ในการใช้งานครั้งแรก ระบบจะให้เราตั้งค่าประเทศและภาษาก่อนครับ เพื่อที่จะได้นำเสนอข้อมูลได้ตรงตามประเทศของผู้ใช้ครับเมื่อเปิดแอ็พขึ้นมา จะเห็นว่าตรงด้านล่างได้แบ่งหัวข้อเป็นหลักๆเอาไว้ คือ Home / Journal / Map / Explorer / Favorite

โดยในหน้า Home คือ หน้าที่แสดงหัวข้อหลักๆที่น่าสนใจให้เราเลื่อนดูแบบ Flip  (เท่ห์ๆ ตามสไตล์แอ็พของ Apple) 

โดยหน้าที่ Nissan  แนะนำก็จะมี NISSAN CHANNAL ซึ่งเป็นช่องข่าวที่นำเสนอความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับบริษัทนิสสันทั้งหมด เป็นรูปแบบวิดีโอคลิป และสิ่งที่หลายท่านให้ความสนใจอีกหน้าก็คือ NISSAN GLOBAL TV Ads หรือหน้ารวบรวมภาพยนตร์โฆษณาตัวใหม่ๆของ NISSAN นั่นเองครับ คุณจะได้เห็นไอเดียในการออกแบบโฆษณาในแต่ละตัวของหลายๆประเทศครับนั่นไง เจอพี่โดม หล่อขั้นเทพของเรา กับ "ความสุขที่กว้างขึ้น" ด้วยครับ
และที่ขาดไม่ได้ก็คือ NISSAN TECHNOLOGY เป็นการอัพเดตเทคโนโลยียานยนต์ที่ล้ำสมัย (อันนี้หากเพื่อนๆท่านใดอ่านไม่ออก แปลไม่ออก แค่ดูคลิปวิดีโอก็พอเข้าใจได้ครับ )
และสำหรับผู้ที่สนใจประวัติรถยนต์ของ NISSAN สามารถดูข้อมูลมากมายได้จากหน้า NISSAN HERITAGE COLLECTION ครับ


Explorer
คราวนี้มาดูที่ Explorer กันบ้างครับ เป็นการค้นหาสิ่งที่เราสนใจเกี่ยวกับ NISSAN โดยการพิมพ์เข้าไปในช่องค้นหาได้เลยครับ ไม่ว่าจะเป็นรถที่เราสนใจ รวมถึงพรีเซ็นเตอร์ก็มีนะครับ สามารถค้นหาภาษาไทยก็ได้


 มาลองค้นหา NISSAN MARCH กันครับ
เจอแล้ว เป็นข้อมูลจาก NISSAN THAILAND ด้วยครับ นั่น! น้ององุ่น รุ่นใหม่ของบ้านเรา

 MAP
เป็นการเลือกดูข้อมูลจากประเทศต่างๆได้ทั่วโลกครับ โดยหากเป็นประเทศไทย แหล่งข้อมูลจะได้จาก Facebook ของ Nissan Thailand ของเรานี่เองครับ

เมื่อเราอ่านเจอเรื่องที่เราชอบ สามารถเก็บเอาไว้เป็น Favorite ได้ครับโดยการกดที่ปุ่มรูปดาวตรงมุมบนขวาครับ

นอกจากนี้เราสามารถตั้งค่า Account Facebook หรือ Twitter ของเราไว้ได้ด้วย เพื่อใช้ในการ Like และ Share ข้อมูลต่างๆให้เพื่อนๆของเราดูได้ครับ (ไปตั้งค่าได้ที่ปุ่มรูปเฟืองด้านบนขวา)สำหรับเพื่อนๆที่รักและสนใจรถของนิสสัน เชื่อได้เลยครับว่าเล่นแอ็พนี้ไม่มีเบื่อแน่นอนครับ

สนใจดาวน์โหลดได้ที่ App Store ครับ หรือคลิก DOWNLOAD

สำหรับมือถือ Android ก็ดาวน์โหลดได้ครับ คลิก Download for Android

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น