วันจันทร์ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2557

CarPlay ก้าวที่ยิ่งใหญ่ของ Apple ในวงการยานยนต์
   Apple ได้ก้าวเข้าสู่โลกของวงการรถยนต์ โดยการเปิดตัว CarPlay ระบบที่จะทำให้การใช้งาน iPhone ในขณะขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยม

รู้จักกับ CarPlay
   CarPlay เป็นอุปกรณ์ระบบ iOS ที่ใช้ร่วมกับ iPhone โดยสามารถจะนำสิ่งที่คุณต้องการจะทำบน iPhone ในขณะขับรถมาแสดงให้คุณได้ใช้งานบนหน้าจอรถยนต์ เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยขึ้น การใช้ประโยชน์ที่ชาญฉลาดขึ้น

CarPlay ทำให้ผู้ใช้ iPhone สามารถโทรออก รับสาย เปิดแผนที่ ฟังเพลง รับส่งข้อความโดยเพียงแค่กดปุ่ม voice control ที่พวงมาลัยแล้วพูดกับ Siri สั่งงานด้วยเสียงได้อย่างง่ายดาย หรือใช้วิธีสัมผัสที่หน้าจอ หรือจะควบคุมผ่านปุ่มควบคุมลูกบิดดีไซน์เก๋ก็ยังได้โดยที่ไม่ต้องเสียสมาธิในการขับรถ     บริษัทชั้นนำอย่าง  Ferrari, Mercedes-Benz และ Volvo จะเริ่มเปิดตัว CarPlay ก่อน ในขณะที่ผู้ผลิตเจ้าอื่นกำลังนำ CarPlay ไปติดตั้งกับรถรุ่นต่างๆของตน ได้แก่บริษัท BMW Group, Ford, General Motors, Honda, Hyundai Motor Company, Jaguar Land Rover, Kia Motors, Mitsubishi Motors, Nissan Motor Company, PSA Peugeot Citron, Subaru, Suzuki and Toyota Motor Corp"CarPlay ได้ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างประสบการณ์ที่เหลือเชื่อในการใช้งาน iPhone ของผู้ขับขี่" Greg Joswiak รองประธานฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ iOS ของ Apple ได้กล่าวไว้ และเสริมว่า "ผู้ใช้ iPhone มักจะต้องการใช้งานอุปกรณ์ของพวกเขาอยู่ตลอดเวลา และ CarPlay จะช่วยให้ผู้ขับขี่ใช้ iPhone ของพวกเขาในรถได้โดยเสียสมาธิน้อยที่สุด"

คุณสมบัติเด่นของ CarPlay
Siri
  เมื่อ iPhone เชื่อมต่อกับ CarPlay แล้ว Siri จะช่วยให้คุณเข้าถึงรายชื่อใน contact , โทรออก โทรกลับสายที่ไม่ได้รับ หรือฟังข้อความเสียง เมื่อมีข้อความเข้าหรือการแจ้งเตือนต่างๆ Siri จะตอบโต้กับคุณ รับคำสั่งด้วยเสียงของคุณ ช่วยต่อสายให้ อ่านข้อความให้คุณฟัง โดยที่คุณไม่ต้องละสายตาจากการขับขี่เลย

Maps
CarPlay สามารถแนะนำเส้นทางการขับขี่ให้คุณได้โดยทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่น Maps สามารถนำทางไปยังที่อยู่ใน contact , email หรือในข้อความต่างๆโดยจัดเส้นทางและวิเคราะห์เส้นทางการจราจรให้ พร้อมทั้งยังให้ Siri พูดนำทางแบบ turn-by-turn พร้อมทั้งแสดงเส้นทางบนหน้าจอ
Music
CarPlay ทำให้ผู้ขับขี่สามารถเปิดฟังได้ทุกรูปแบบ ทั้งเพลง Music , podcast, audiobook และ iTunes Radio โดยการควบคุมที่ง่ายผ่านแผงควบคุมหรือขอให้ Siri ช่วยเปิดให้ฟังก็ได้


ชม VIDEO DEMO การใช้งาน CarPlay

iPhone ที่ใช้งานร่วมกับ CarPlay   อุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกับ CarPlay ได้แก่ iPhone 5s  iPhone 5c และ iPhone 5
ดูเพิ่มเติมได้ที่  http://www.apple.com/ios/carplay/
ขอบคุณข้อมูลจาก : Apple , iClarified

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น